Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm tiếp đón đoàn Giáo sư đến từ Trường Đại học Silpakorn – Thái Lan

Sáng ngày 14-07-2023 vào lúc 8h45 đến 11h45 Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm cùng với Phòng Quan hệ Quốc tế, trường ĐHSPKT TP.HCM, Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp đón và làm việc với đoàn giáo sư đến từ trường đại học Silpakorn, Thái Lan tại Phòng họp 3 (lầu 08, tòa nhà trung tâm).

Hình 1. Đại diện trường Đại học SPKT TPHCM và khoa CNHH&TP, Việt Nam tiếp đoàn giáo sư đến từ trường Đại học Silpakorn, Thái Lan.

Trong buổi làm việc, các giáo sư Arunsri Leejeerajumnean, Busarakorn Mahayothee, Parika Rungpichayapichet, Sopark Sonwai đến từ Viện Kỹ thuật và Công nghệ công nghiệp của trường Đại học Silpakorn đã thảo thảo luận cùng với TS. Nguyễn Quang Tri Phó trưởng phòng QHQT, PGS.TS. Trịnh Khánh Sơn Phó trưởng khoa Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm và TS. Vũ Trần Khánh Linh trưởng Bộ môn Công nghệ thực phẩm và đông đảo giảng viên và sinh viên khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm, trường ĐHSPKT TP.HCM về giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ để làm cơ sở định hướng cho quá trình hợp song phương trong thời gian tới. Trên tinh thần hợp tác quốc tế của khoa và nhà trường thầy PGS.TS. Trịnh Khánh Sơn đã truyền tải thông tin về trường ĐHSPKT TP.HCM và Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm của Việt Nam là luôn chú trọng vào việc trao đổi chia sẻ về học thuật, trao đổi giảng viên, sinh viên, liên kết các chương trình đào tạo, hợp tác trong nghiên cứu khoa học giữa các trường đại học trong khu vực và trên toàn thế giới, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, cũng như đào tạo ra những kỹ sư tài năng, có trình độ chuyên môn và kỹ năng vững vàng để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần to lớn vào công cuộc phát triển giáo dục đào tạo cũng như khoa học công nghệ và kinh tế của Việt Nam và của các nước ASEAN.

Hình 2. Ảnh ghi lại buổi trao đổi chia sẻ các thông tin về giáo dục đào tạo và KHCN giữ trường Đại học SPKT TPHCM và khoa CNHH&TP, Việt Nam với trường Đại học Silpakorn, Thái Lan (Ảnh Giáo sư Arunsri Leejeerajumnean, Viện trưởng − Viện Kỹ thuật và Công nghệ công nghiệp, Trường đại học Silpakorn, trao đổi với TS Vũ Trần Khánh linh tại buổi làm việc).

Chúng tôi muốn bày tỏ lòng cảm ơn, sự trân trọng về thiện ý mong muốn kết nối và hợp tác từ các nhà khoa học đến từ hai trường đại học Việt Nam và Thái Lan về giáo dục đào tạo và KHCN, hy vọng sự hợp tác này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các bên tham gia, đặc biệt là các em sinh viên của hai trường. Trong buổi tiếp đón giáo sư Busarakorn Mahayothee (Khoa Công nghệ thực phẩm, trường đại học Silpakorn) và TS. Vũ Trần Khánh Linh (Chủ nhiệm Bộ môn CN Thực phẩm) đã đại diện cho khoa Công nghệ thực phẩm của hai trường lần lượt giới thiệu chi tiết về chương trình đào tạo bậc đại học, cơ cấu nhân sự, hướng nghiên cứu của các giảng viên trong khoa, các phòng thí nghiệm và cơ sở vật chất trong khoa.

Hai bên trình bày về quan điểm về giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, nhu cầu thật sự của hai khoa, hai nhà trường là gì? Trên cơ sở đó sẽ bàn về hợp tác song phương cho kỳ họp tiếp trong thời gian tới. Kết thúc buổi làm việc với nghi thức trao đổi kỷ niệm chương giữa hai trường, cũng như chụp hình lưu lại không khí vui vẻ, thân tình. Một lần nữa thầy PGS.TS. Trịnh Khánh Sơn gửi lời chúc sức khỏe và chúc cho sự trao đổi hợp tác song phương giữa hai khoa, hai nhà trường thành công tốt đẹp trong tương lai gần.

Hình 3. Ảnh ghi lại các nhà giáo của các khoa Công nghệ thực phẩm của hai trường và các em sinh viên trong buổi giao lưu.

Tổng hợp – PV Hoài Anh