SV đạt giải dự án tiềm năng trong Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ – HUST-TECHSTART 2023

Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ HUST-TECHSTART 2023 được phối hợp tổ chức bởi Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội với đơn vị triển khai là Câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiệp HUST – HIEC. TECHSTART là một cuộc thi tiên phong về khởi nghiệp sáng tạo trong Đại học Bách khoa Hà Nội, cùng với tôn chỉ “Ươm mầm thế hệ nhân tài cho thời đại công nghệ mới”. TECHSTART 2023 chính thức mở rộng quy mô cho các thí sinh tham gia không chỉ trong khu vực miền Bắc mà phổ rộng ra phạm vi toàn quốc. TECHSTART định hướng sẽ trở thành một vườn ươm khởi nghiệp công nghệ, là cầu nối với các doanh nghiệp, quỹ đầu tư để các ý tưởng có thể tiến xa trong tương lai.

Hình 1. Gian hàng triển lãm dự án “Sản xuất nui gạo mầm chuối xanh” tại cuộc thi TECHSTART 2023

Đại diện duy nhất của nhà trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tham gia cuộc thi TECHSTART 2023 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội với dự án “SẢN XUẤT NUI GẠO MẦM CHUỐI XANH”. Dự án cung cấp cho thị trường một sản phẩm lương thực có chỉ số đường huyết thấp, giàu chất xơ, giàu GABA hoàn toàn phù hợp cho người bệnh tiểu đường và người ăn kiêng, và những người tiêu dùng đang tìm kiếm một sản phẩm lương thực lành mạnh tốt cho sức khỏe. Sản phẩm giàu tinh bột kháng giúp tiêu hóa chậm lượng đường trong máu và mức insulin. Mức insulin thấp kích hoạt việc sử dụng chất béo trong cơ thể và giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Dự án đã mang đến cho cộng đồng một sản phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, không những đa dạng hóa các sản phẩm dành cho người bệnh tiểu đường, người ăn kiêng mà còn góp phần phát triển và nâng cao giá trị của nông sản Việt sau thu hoạch.

Hình 2. Nhóm dự án “Sản xuất nui gạo mầm chuối xanh” nhận giải DỰ ÁN TIỀM NĂNG
Hình 3. Dự án “Sản xuất nui gạo mầm chuối xanh” nhận giải GIẢI PHÁP PHÙ HỢP VỚI XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ TƯƠNG LAI thuộc lĩnh vực LIFE TECHNOLOGY

Trải qua nhiều vòng thi, dự án đã ghi tên mình vào Top 5 và tiến vào vòng chung kết. Hôm nay ngày 5/7/2023 tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ HUST –  TECHSTART 2023. Qua sự đánh giá của các chuyên gia thành viên Ban giám khảo thì dự án “Sản xuất nui gạo mầm chuối xanh” của nhóm sinh viên khoa Công nghệ hóa học và thực phẩm – trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. TP.HCM đã đạt giải DỰ ÁN TIỀM NĂNG. Mặt khác, tính phát hiện và giải pháp công nghệ cho một sản phẩm chưa từng xuất hiện trên thị trường đã giúp nhóm đạt giải “GIẢI PHÁP PHÙ HỢP VỚI XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ TƯƠNG LAI” thuộc lĩnh vực LIFE TECHNOLOGY. Kết quả dự án đã phục vụ lợi ích cho cộng đồng và đã được cộng đồng đánh giá cao, sản phẩm của dự án là một giá trị thực đã nói lên chất lượng đào tạo của khoa CNHH&TP, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Tổng hợp PV – Hoài Anh