Giải thưởng chương trình Undergraduate Research Initiative (URI)

Năm 2019, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (HCMUTE) đã phối hợp với trường đại học Bang Arizona, Hoa Kỳ (ASU) và các trường đại học đào tạo kỹ thuật hàng đầu Việt Nam thực hiện dự án BUILD-IT do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ. Nhằm mục đích nâng cao năng lực Giáo dục Việt Nam nói chung và của nhà trường nói riêng, TS. Võ Thị Ngà, trưởng khoa CNHH & TP, đã đề cử giảng viên TS. Vũ Trần Khánh Linh tham gia Chương trình URI (Undergraduate Research Initiative) với vai trò là Giảng viên hướng dẫn (URI mentor). Chương trình URI (Sáng kiến Nghiên cứu cho Sinh viên) là một chương trình do Cơ quan Phát triển Hợp tác Hoa Kỳ (USAID), dự án BUILD-IT, Trường Đại học Bang Arizona (ASU), và Công ty Dow Việt Nam tài trợ. Chương trình URI được thiết kế để giúp sinh viên hiểu cơ bản về quá trình nghiên cứu; tạo cơ hội để sinh viên tiến hành nghiên cứu khoa học dưới sự hướng dẫn của các giảng viên kinh nghiệm. Thông qua chương trình URI, sinh viên sẽ được tiếp cận với các bước tiến hành nghiên cứu khoa học, các tiêu chí cơ bản để viết đề xuất nghiên cứu, cách thu thập dữ liệu ban đầu và phân tích dữ liệu, viết báo cáo, trình bày poster và thuyết trình.

Hình 1. Các đội URI đến các trường đào tào kỹ thuật hàng đầu Việt Nam được vinh danh tại sự kiện “URI Awards Ceremony” do Cơ quan Phát triển Hợp tác Hoa Kỳ (USAID), Trường đại học Bang Arizona (ASU) và công ty Dow Việt Nam đồng tổ chức ngày 16.3.2021, tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Dưới sự hướng dẫn của TS. Vũ Trần Khánh Linh, sinh viên ngành công nghệ thực phẩm Võ Thiên Ân đã từng bước hoàn thành đề tài nghiên cứu “Synthesis and Characterization of Composite Carboxylmethyl Cellulose/ Aloe Vera Gel Edible Film for Food Preservation” trong vòng 06 tháng (từ 10/2019 đến 03/2020). Nhờ hoàn thành các giai đoạn của dự án đúng tiến độ, nộp báo cáo đúng tiến độ, trình bày poster một cách khoa học, đẹp mắt và thuyết trình tiếng Anh tốt, đội URI của SV Võ Thiên Ân – GVHD TS. Vũ Trần Khánh Linh là đội có số điểm cao nhất tại HCMUTE được trao giải URI Innovation Award; và đội cũng được vinh danh tại sự kiện URI Awards Ceremony trong khuôn khổ chương trình URI do USAID BUILD-IT và Dow Vietnam tổ chức vào ngày 16.3.2021 tại trường Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Dưới đây là một số hình ảnh tại sự kiện URI Awards Ceremony.

Hình 2. Đội URI của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (Student: Võ Thiên Ân – Mentor: Dr. Vũ Trần Khánh Linh) được vinh danh tại sự kiện URI Award Ceremony, ngày 16.3.2021, tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.