Cuộc thi “Phát triển sản phẩm mới” lần thứ II năm 2020

Cuộc thi “Phát triển sản phẩm mới” Lần II năm 2020 được tổ chức tại sảnh lầu 6 tòa nhà trung tâm vào ngày 22-8-2020 đã đánh dấu một sự phát triển không ngừng của ngành Công nghệ Thực phẩm – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh về nghiên cứu, học tập và tự học tập nghiên cứu suốt đời của những kỹ sư khoa CNHH&TP sau khi tốt nghiệp ra trường. Có được trình độ và thái độ, đạo đức nghề nghiệp tốt và rất tốt là do các sinh viên đã được rèn dũa khi còn ngồi ở ghế giảng được, xưởng thực tập và phòng thí nghiệm. Cuộc thi “Phát triển sản phẩm mới” Lần II năm 2020 đã không còn là cuộc thi nội bộ của khoa nữa mà đã xuất có sự tham gia nhiều trường đại học ở khu vực TPHCM có đào tạo ngành CNTP.

Ảnh Các đội tham dự cuộc thi đến từ các trường đại học khu vực TPHCM được ghi lại với cô TS. Vũ Trần Khánh Linh
Ảnh Các đội tham dự cuộc thi đến từ các trường đại học khu vực TPHCM được ghi lại với cô ThS. Đặng Thị Ngọc Dung

Cuộc thi “Phát triển sản phẩm mới” Lần II năm 2020 có sự tham dự các đội đến từ các trường đại học có đào tạo ngành CNTP đã chứng tỏ rằng, cuộc thi đã lan tỏa và có sức hút mạnh và có sự quan tâm của cộng đồng xã hội, cộng đồng doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực hóa học và thực phẩm, các trung tâm, viên nghiên cứu và các trường đại học ở khu vực TPHCM. Cuộc thi là cơ hội gặp gỡ, chia sẻ nhưng thông tin trong giáo dục đào tạo, trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa các trường đại học, trung tâm, viện nghiên cứu. Còn đối với doanh nghiệp đây là dịp tuyển chọn những nhân tố tốt, những kỹ sư tương lại giỏi, những ý tưởng sáng tạo tạo ra sản phẩm mới, …, đưa về làm việc, giúp phát triển doanh nghiệp, tạo công ăn việc làm cho xã hội, góp phần phát triển kinh tế quốc gia.

Ảnh Ban giam khảo cuộc thi và các đội dự thi cuộc thi “Phát triển sản phẩm mới” Lần II năm 2020

Để có thể lựa chọn các sản phẩm vào vòng chung kết, bao giờ cũng phải có các tiêu chí rõ ràng, minh bạch cho các đội tham dự và Ban tổ chức xin đã thiết kế bộ tiêu chí sau: Đánh giá cảm quan (30%); Tính sáng tạo (20%); Khả năng công nghiệp hóa sản phẩm (20%); Bao bì, standee giới thiệu (15%); Thuyết minh ý tưởng (15%).

Ảnh Một số sản phẩm của các đội đạt giải tại cuộc thi “Phát triển sản phẩm mới” Lần II năm 2020

Bộ tiêu chí này dùng cho cuộc thi “Phát triển sản phẩm mới” Lần II năm 2020, chính là công cụ giúp cho Ban giám khảo đánh giá chính xác khả năng, tính mới, tính sáng tạo và quyết định đến thứ hạng của các đội, giúp cho cuộc thi thành công khi chọn được các đội đạt giải nhất, giải nhì và giải ba để vinh danh trong ngày 22-8-2020.

Ảnh Một số sản phẩm của các đội đạt giải tại cuộc thi “Phát triển sản phẩm mới” Lần II năm 2020

Cuối cùng cuộc thi “Phát triển sản phẩm mới” Lần II năm 2020 đã thành công tốt đẹp, sẽ làm điểm nhấn cho một sự phát triển mới. Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các đội đến từ các trường đại học ở khu vực TPHCM đã tham dự, xin chân thành cảm ơn Ban giám khảo đã tìm ra các đội xứng đáng để trao giải. Xin chúc các đội tham dự và Ban giám khảo thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Hẹn tất cả chúng ta sẽ gặp lại trong cuộc thi “Phát triển sản phẩm mới” Lần III năm 2021.

PV Tổng hợp – Hoài Anh