Vinh danh nhà giáo, nhà khoa học Hoàng Minh Hảo đạt Phó Giáo Sư năm 2023

Nói đến nhà giáo, nhà khoa học Hoàng Minh Hảo thì không một sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, khoa CNHH&TP ai mà không biết với sự nhiệt tình, đam mê nhiệt huyết, năng động và sáng tạo với nghề nhưng rất nghiêm khắc với công việc với mỗi sinh viên trong nhóm nghiên cứu của thầy, đã không là nhà giáo thì thôi nhưng đã là nhà giáo thì “Thầy phải ra thầy và trò phải ra trò”. Chính điều này đã làm nên phong cách riêng cho chính bản thân thầy, thật thú vị khi bất kỳ ai là đồng nghiệp với thầy.

Ảnh thầy PGS.TS Hoàng Minh Hảo say sưa với công việc trong nghiên cứu sau tiến sĩ.

Đã từng học tại Graz University of Technology và tốt nghiệp Tiến sĩ ở Áo, được đào tạo trong một môi trường mà ở đó rất nhiều nhà khoa học, rất nhiều giáo sư nổi tiếng. có nhiều công trình nghiên cứu tầm cỡ và đạt nhiều giải thưởng cao trong khoa học. Chính môi trường này đã đào tạo ra một nhà giáo, một nhà khoa học, thầy TS. Hoàng Minh Hảo rất đam mê nhiệt huyết nghiên cứu khoa học, luôn đặt đạo đức khoa học lên hàng đầu, đây là một trong những đức tính cần thiết để trở thành những nhà khoa học đầu ngành của đất nước.

Sau khi tốt nghiệp tiến sĩ về nước được khoa CNHH&TP trường ĐHSPKT TPHCM mời thầy về làm việc và đây là môi trường vô cùng thuận lợi để thầy TS. Hoàng Minh Hảo phát huy hết khả năng của mình trong giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học, từ năm 2016 đến này trong vòng 7 năm đã có trên 15 công bố quốc tế trên tạp chí SCIE (Q1, Q2) rất uy tín, ước tín mỗi năm đã có 2 bài WoS. Một thành quả đáng ghi nhận, một sự đóng góp rất lớn góp phần phát triển KHCN và GDĐT cho ngành, cho khoa, cho nhà trường và cho đất nước. Như thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng trưởng khoa CNHH&TP đã từng nói “Nếu chúng ta làm bất cứ việc gì với cái tâm lớn, có mục tiêu, có kế hoạch chiến lược và quên đi sự so đo toan tính tầm thường thì cuộc đời sẽ trả lại cho mình những kết quả thật bất ngờ”. Chính vì vậy, sự cố gắng của thầy TS. Hoàng Minh Hảo kết quả rồi cũng phải đến: vào tháng 11 năm 2023 với thành xuất sắc về nghiên cứu khoa học và giáo dục đào tạo đã được Hội đồng giáo sư Nhà nước xét đạt chuẩn Phó giáo sư, đây là một bước tiến rất dài, rất nhanh và rất chắc chắn của một nhà khoa học chân chính “Hạnh phúc là sự cố gắng” và niềm vui khôn tả xiết.

Ảnh thầy PGS.TS. Hoàng Minh Hảo được vinh danh

Niền vui tăng lên gấp nhiều lần khi thầy PGS.TS Hoàng Minh Hảo – Phó Trưởng Bộ môn Công nghệ hóa học đã đón nhận danh hiệu cao quý Phó giáo sư trong những ngày hướng đến 20/11 “Ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam” thật vô cùng ý nghĩa. Thành công của thầy PGS.TS Hoàng Minh Hảo chính là niềm vui, niềm tự hào của tập thể cán bộ viên chức của khoa, đó cũng là một sự đền đáp vô cùng xứng đáng của những ngày tháng lao động không biết mệt mỏi về nghiên cứu khoa học và giáo dục đào tạo, phục vụ cộng đồng. Thay mặt toàn thể CBVC khoa CNHH&TP, Ban chủ nhiệm khoa xin chúc thầy PGS.TS Hoàng Minh Hảo thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công, nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa để khoa CNHH&TP trường ĐHSPKT TPHCM ngày càng phát triển, mạnh và bền vững.

Ảnh thầy PGS.TS Hoàng Minh Hảo nhiệm vụ trưởng đoàn đội Olympic hóa học của trường ĐHSPKT TPHCM tham dự kỳ thi Olympic hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ 11 năm 2023.

Ban chủ nhiệm khoa mong muốn từ ngày hôm nay thầy PGS.TS Hoàng Minh Hảo phát huy năng lực tốt hơn, nhiều hơn để dẫn dắt thế hệ đàn em tiếp bước, đẩy mạnh kết quả nghiên cứu khoa học khoa CNHH&TP ngày càng lớn mạnh, góp phần làm tăng thứ hạng của khoa và của trường trong những năm tới.

PV Tổng hợp – Hoài Anh