Vinh danh nhà giáo Nguyễn Đặng Mỹ Duyên trong hoạt động hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học

Có một nhà giáo luôn cần mẫn, tâm huyết với nghề, luôn trăn trở trong từng bài giảng của mình làm sao để truyền đạt kiến thức, kỹ năng, thái độ đến cho sinh viên tốt nhất, hiệu quả nhất, làm sao khơi dậy sự đam mê học tập nghiên cứu cho các học trò, đó là cô ThS.GVC Nguyễn Đặng Mỹ Duyên giảng viên ngành Công nghệ thực phẩm, khoa Công nghệ hóa học và Thực phẩm, trường ĐHSPKT TPHCM. Chính những trăn trở đó mà mỗi bài giảng của cô trên lớp đã thể hiện trí tuệ thông minh sáng tạo, cả một tâm huyết của một nhà giáo mẫu mực đặt vào trong đó. Mỗi bài giảng như một ngọn lửa học tập nghiên cứu truyền vào cho các em sinh viên. Như thầy PGS.TS Nguyễn Tấn Dũng trưởng khoa CNHH&TP thường nói “Học để chinh phục tri thức nhân loại, học để hiểu biết, học để chia sẻ, học để yêu thương và học để chung sống”. Vì thế, khi các em còn ở dưới ghế giảng đường thì các em phải nghiêm túc học tập nghiên cứu qua từng bài giảng của thầy cô để hoàn thiện bản thân.

Ảnh cô ThS.GVC Nguyễn Đặng Mỹ Duyên cùng với nhóm Greenba được vinh danh.

Rồi thời gian qua đi, tháng năm tâm huyết, đam mê, sáng tạo của cô ThS.GVC Nguyễn Đặng Mỹ Duyên cuối cùng cũng đã được đền đáp bằng những kết quả tuyệt vời:

Ngày 25/3/2023, cô đã dẫn đặt nhóm Greenba nghiên cứu thực hiện dự án: sản xuất sản phẩm mới “Nui gạo mầm chuối xanh” nhằm mục đích nâng tầm sản phẩm “Nui Việt” tham dự cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên toàn quốc “SV-Startup” năm 2023 do Bộ GDĐT tổ chức và dự án đạt giải 3.

Ngày 5/7/2023, cô đã đưa dự án của nhóm Greenba tham dự cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ HUST –  TECHSTART 2023 và dự án đã đạt giải “Dự án tiềm năng”.

Ngày 30/8/2023, một lần nữa cô hướng dẫn dự án của nhóm Greenba tham dự cuộc thi UNIV.STAR – Ý tưởng khởi nghiệp toàn cầu năm 2023 và dự án được đánh giá đạt giải nhì

Năm 2023, cô Duyên đã hoàn thành một nhiệm vụ khoa học công nghệ trọng điểm cấp trường, đã công bố 01 công trình NCKH trong nước và 01 công trình NCKH quốc tế, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục đào tạo và phục vụ cộng đồng.

Với thành tích xuất sắc trong giáo dục đào tạo, trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng nên cô đã được tập thể khoa CNHH&TP biểu dương bình chọn là nhà giáo tiêu biểu đạt của khoa đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2022-2023 và được ban thi đua khen thưởng nhà trường công nhận.

Ảnh cô ThS.GVC Nguyễn Đặng Mỹ Duyên cùng được vinh danh.

Nhưng niềm vui không dừng lại ở đó mà tăng lên nhiều lần, khi trong ngày 31/10/2023 cô ThS.GVC Nguyễn Đặng Mỹ Duyên được nhà trường vinh danh là “Nhà giáo có thành tích xuất sắc trong công tác hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học”, thật vô cùng ý nghĩa khi sự vinh danh này hướng đến ngày 20/11 “Ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam”. Thành công của cô ThS.GVC Nguyễn Đặng Mỹ Duyên chính là niềm vui, niềm tự hào của tập thể cán bộ viên chức của khoa CNHH&TP, đó cũng là một sự đền đáp vô cùng xứng đáng khi làm việc quên ngày, quên tháng của cô về giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Thay mặt toàn thể CBVC khoa CNHH&TP xin chúc cô ThS.GVC Nguyễn Đặng Mỹ Duyên thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công, nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa để khoa CNHH&TP trường ĐHSPKT TPHCM ngày càng phát triển, mạnh và bền vững. Một câu nói của thầy PGS.TS Nguyễn Tấn Dũng luôn có ý nghĩa khi động viên đồng nghiệp: “Hạnh phúc là sự cố gắng”.

PV Tổng hợp – Hoài Anh