Hệ thống sấy – nướng đa năng – sản phẩm của khoa CNHH&TP, trường ĐHSPKT TPHCM, chuyển giao cho doanh nghiệp

Hệ thống sấy nướng đa năng công nghiệp đã hoàn thành và chuyển giao cho đơn vị sử dụng tại Đồng Nai. Hệ thống sấy – nướng đa năng công nghiệp của nhóm nghiên cứu của thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng – Khoa CNHH&TP, Trường ĐHSPKT TPHCM tính toán, thiết kế và chế tạo xong vào lúc 16h40, ngày 10 tháng 7 năm 2016 và chuyển giao cho đơn vị sử dụng vào ngày 11.7.2016.

Ảnh thầy PGS.TS Nguyễn Tấn Dũng làm việc online và giao nhiệm vụ cho nhóm nghiên cứu

Hệ thống sấy nướng đa năng công nghiệp là loại sản phẩm thiết bị sấy chưa có mặt trên thị trường hoặc chưa có mặt sản phẩm có tính năng tư tượng. Nó được chế tạo dựa trên ý tưởng hình thành trong thực tế sản xuất của các nhà nghiên cứu, các chuyên gia công nghệ trong lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩm. Ưu điểm của nó là hệ thống làm việc rất đa năng với nhiều chế độ khác nhau: ủ, nướng, trần, hấp, hâm nóng & sấy. Các thống số kỹ thuật được kiểm soát như: nhiệt độ, độ ẩm, thời gian, tốc độ tác nhân làm việc, rất thuận lợi cho việc nghiên cứu quá trình công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm. Đặc biệt trong quá trình nướng nó điều khiển độ ẩm, nhiệt độ và tốc độ hơi nóng một cách hợp lý để rút ngắn thời gian chín, sản phẩm không bị khô, nứt nẻ bề mặt, làm giảm chất lượng sản phẩm. Điểm nỗi bật nhất là hệ thống sấy – nướng đa năng này là được đo lường & tự động điều khiển bằng máy tính rất thông minh.

Hình ảnh ghi lại Hệ thống sấy nướng đa năng công nghiệp cung cấp hàng loạt cho đơn vị sử dụng.

Chất lượng của máy sẽ quyết định đến chất lượng sản phẩm:

+) Đối với quá trình sấy thì thời gian sấy tạo ra sản phẩm là ngắn nhất, độ ẩm sản phẩm phải đạt yêu cầu, chất lượng sản phẩm tốt.

+) Đối với quá trình nướng thì thời gian nướng phải được ngắn, sản phẩm tốt, ít bị nứt nẻ bề mặt, hay co rút, …v.v.

Nói chung trong thời gian qua nhóm nghiên cứu cũng đã làm một số thiết bị chuyên dụng, đặc thù, giúp một số doanh nghiệp vừa và nhỏ, trường học, viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, …v.v, ứng dụng các công nghệ hiện đại vào thực tiễn sản xuất, nâng cao năng suất làm việc và có hiệu quả.

Mọi thông tin xin liên hệ với Thầy: PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng, Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM; Địa chỉ: số 1, Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh; Email: tandzung072@yahoo.com.vn; Tel: 0918.801670

PV Tổng hợp – Hoài Anh