Bộ Giáo dục và Đào tạo vinh danh nhà khoa học PGS.TS Trịnh Khánh Sơn khoa CNHH&TP, trường ĐHSPKT TPHCM

Chúc mừng thầy PGS.TS Trịnh Khánh Sơn – Phó Trưởng Khoa CNHH&TP đã đón nhận danh hiệu cao quý trong ngày 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam “Chiến sĩ thi đua cấp bộ”. Kết quả của những ngày tháng năm lao động không biết mệt mỏi về NCKH và giáo dục đào tạo, phục vụ cộng đồng đã được khoa, nhà trường và bộ GDĐT ghi nhận. Thật tuyệt vời, không thể tuyệt vời hơn, thay mặt BCN khoa CNHH&TP xin chúc thầy PGS.TS Trịnh Khánh Sơn thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công, nổ lực đóng góp nhiều hơn nữa để khoa Hóa – SPKT ngày càng phát triển, mạnh và bền vững.

Ảnh thầy PGS.TS Trịnh Khánh Sơn được vinh danh

Chắc không nói các quý thầy cô, đồng nghiệp và các em sinh viên vẫn biết phải không? Thầy PGS.TS Trịnh Khánh Sơn một tấm gương sáng trong giảng dạy cũng như trong nghiên cứu khoa học. Sau khi tốt nghiệp Tiến sĩ chuyền ngành Công nghệ thực phẩm tại Đại học Seoul – Quốc gia Hàn Quốc nằm 2012, anh trở về Việt Nam đầu quân cho khoa CNHH&TP – Trường ĐHSPKT TPHCM, rồi tự lên kế hoạch cho mình trên con đường nghiên cứu khoa học một cách rất chặt chẽ trong tương lai, rồi tự tiến hành thực hiện: làm việc, học tập, nghiên cứu một cách nghiêm túc. Mặc dù, khoảng thời gian đầu mới hòa nhập với khoa CNHH&TP rất khó khăn, vì thiết bị nghiên cứu nghèo nàn lạc hậu không phải hiện đại như bây giờ, nhưng anh ấy thành lập hết nhóm nghiên cứu này đến nhóm nghiên cứu khác để biến sự mong ước của mình trở thành hiện thực.

Rồi cái gì đến cũng phải đến, từ năm 2012 đến 2018 anh đã công bố rất nhiều công trình khoa học trên các tạp chí WoS/Scopus quốc tế nổi tiếng để rồi năm 2019 anh đã được Hội đồng Giáo Sư Nhà Nước đã phong cho anh Phó Giáo Sư (Giảng viên cao cấp), đây là một bước tiến rất dài, rất nhanh và rất chắc chắn. Ban chủ nhiệm khoa mong muốn PGS.TS Trịnh Khánh Sơn phát huy năng lực tốt hơn nữa, dẫn dắt thế hệ đàn em tiếp bước, đẩy mạnh kết quả NCKH khoa CNHH&TP ngày càng lớn mạnh, góp phần làm tăng ranking của khoa và của trường trong những năm tới.

PV Tổng hợp – Hoài Anh