Cựu sinh viên Nguyễn Công Dũng – CNTP06, hiện là chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất WIN (WIN R&D)

Tại sao nhiều người lại nói khoa CNHH&TP là cái nôi đào tạo ra những nhân tài phụng sự cho cộng đồng và xã hội. Bởi vì biết bao tấm gương kỹ sư tốt nghiệp nơi này là những con người trí tuệ, nghị lực và dũng cảm đã công hiến hết mình vì tạo ra công ăn việc làm cho cộng đồng, vì sự phát triển đất nước. Bài viết này sẽ nêu một gương mặt rất nổi tiếng trong nghề “Nghiên cứu và phát triển sản phẩm, chuyển giao công nghệ” của công nghệ thực phẩm, đó là Cựu sinh viên Kỹ sư Nguyễn Công Dũng học chuyên ngành Công nghệ thực phẩm khoá 06 thuộc khoa CNHH&TP, trường ĐHSPKT TPHCM. Ngay từ khi còn là sinh viên ngoài việc tập trung học để lĩnh hội tất cả tri thức về ngành công nghệ thực phẩm, rèn luyện cho mình có những kỹ năng tốt và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Đồng thời tự mình tìm hiểu sâu về lĩnh vực kinh doanh trong ngành công nghệ thực phẩm với mong muốn là mình đạt đến bậc chuyên gia số 1 trong ngành có tri thức toàn diện.

Hình 1. Ảnh gia đình Cựu sinh viên KS. Nguyễn Công Dũng – 06TP

Sau khi ra trường vài năm đầu đi làm cho các công ty lớn để học tập kinh nghiệm, tạo ra một nền tảng vững chắc, nuôi khát vọng đủ lớn để xây dựng các công ty, giúp nhiều người có công việc tốt. Người ta nói “Con đường thành công không có bước chân của người làm biếng” cũng như Hạnh phúc là mọi kết quả đạt được đều nằm trong sự nổ lực và cố gắng “Hạnh phúc là sự cố gắng”, có đi thì mới đến, có làm thì mới có kết quả đạt được và cuối cùng KS. Dũng đã biến ước mơ trở thành hiện thực, là người đã sáng lập Công ty cổ phần nghiên cứu và sản xuất WIN (Win R&D). Công ty đã nhận đơn đặt hàng yêu cầu từ các doanh nghiệp đã tiến hành nghiên cứu tìm ra công thức, xây dựng quy trình công nghệ, …, rồi chuyển giao. Một công việc đầy trí tuệ nhưng rất gian nan vì một sản phẩm nghiên cứu làm ra phải đảm bảo đầy đủ tính 3 mặt: Kinh tế, kỹ thuật công nghệ, an toàn và thân thiện.

Hình 2. Một số sản phẩm do Công ty cổ phần nghiên cứu và sản xuất WIN (Win R&D) phát triển

Hiện này KS. Nguyễn Công Dũng đang là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần nghiên cứu và sản xuất WIN (Win R&D) – Trung tâm nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm (pilot run) và gia công sản xuất (OEM/ODM) trong ngành nước giải khát, sữa thực vật, thực phẩm chức năng. Ngoài ra KS. Dũng còn là sáng lập và CEO MQ International – Đơn vị nhập khẩu và phân phối hương liệu và chiết xuất tự nhiên (thành lập năm 2017). Với sứ mệnh của công ty là phụng sự, là giúp cho “khách hàng” thành công vượt trội. Trong đó có khách hàng nội bộ (là cộng sự, là đồng đội); khách hàng sử dụng sản phẩm – dịch vụ; và khách hàng nhà cung cấp, đối tác. Thật tuyệt vời phải không các bạn.

Vài dòng viết về người học trò khoa CNHH&TP, Khoa CNHH&TP mong rằng KS. Dũng luôn giữ được sự đam mê, nhiệt huyết với nghề, …., tạo nhiều công ăn việc làm tốt cho xã hội, hỗ trợ cho khoa về giáo dục và đào tạo, là nhà tài trợ cho các cuộc thi “Phát triển sản phẩm mới”, xứng đáng là một Cựu sinh viên xuất sắc của khoa CNHH&TP, trường ĐHSPKT TPHCM, xứng đáng là một tấm gương sáng cho các thế hệ đàn em noi theo. Qua đây Ban chủ nhiệm khoa CNHH&TP xin chúc KS. Dũng và gia đình có rất nhiều sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Hình 3. KS. Nguyễn Công Dũng – tham gia Hội đồng Ban giám khảo đánh giá cuộc thi “Phát triển sản phẩm”

Tham khảo:

1. https://win-rd.com/nghien-cuu-chuyen-giao/…

2. https://www.facebook.com/winrdvn/

PV Tổng hợp – Hoài Anh