Lễ Vinh danh sinh viên đạt giải cao tại Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc năm 2023

Những thành quả của thầy và trò khoa Công nghệ hóa học & Thực phẩm (CNHH&TP) đã đạt kết quả cao trong Kỳ thi Olympic hóa học sinh viên toàn quốc lần XI năm 2023, đã mang lại vinh dự cho ngành, cho khoa và cho nhà trường. Kết quả đã cho thấy chất lượng đào tạo của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (ĐHSPKT TP.HCM) là rất tốt, đây là một trong những trường đại học hàng đầu trong giáo dục đạo tạo của đất nước về lĩnh vực Khoa học−kỹ thuật và công nghệ, đào tạo ra những kỹ sư tài năng, có trình độ chuyên môn sâu, có kỹ năng giỏi và có phẩm chất đạo đức tốt nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, góp phần to lớn vào công cuộc phát triển giáo dục đào tạo cũng như khoa học−công nghệ và kinh tế quốc gia.

Nhằm ghi nhận và tôn vinh những thành quả đạt được, sáng ngày 13-5-2023 vào lúc 8h30 đến 9h30 Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã long trọng tổ chức “Lễ vinh danh thầy và trò, thầy huấn luyện trò đạt giải cao tại Hội thi Olympic hóa học sinh viên lần thứ XI năm 2023” tại Phòng họp 3 (Tòa nhà Trung tâm).

Ảnh thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng – Trưởng khoa Công nghệ hóa học & Thực phẩm phát biểu tại buổi Lễ vinh danh

Buổi lễ được tổ chức nhằm vinh danh tập thể thầy và trò đã luôn quyết tâm, đam mê và nhiệt huyết trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu để mang về những kết quả thật tuyệt vời. Kết quả này sẽ bồi đắp thêm vào những kết quả đạt được của những lần trước và sẽ tạo nên những truyền thống “trí và lực” tốt đẹp sau này, qua đó thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng − Trưởng khoa CNHH&TP đã gửi gắm: “Muốn có những kết quả to lớn thì cần phải có những mơ ước xứng tầm, rồi tìm cách biến nó trở thành hiện thực”.

Buỗi lễ có mặt đầy đủ 14 sinh viên đạt giải tại Hội thi Olympic hóa học gồm: Bảng A: 01 giải ba (SV Nguyễn Văn Thức); 04 giải tư (SV Võ Thị Diễm; SV Lê Minh Quyết; SV Mã Nguyên Dương; SV Nguyễn Thị Ánh Tuyết); Bảng B: 04 giải ba (SV Lê Hải Đăng; SV Phạm Đình Gia Bảo; SV Nguyễn Hồng Sơn; SV Dương Gia Huy); Bảng C: 02 giải nhì (SV Lê Thanh Huy; SV Vũ Quang Huy); 02 giải ba (SV Lê Trọng Phúc; SV Huỳnh Diễm Quy); 01 giải tư (SV Lê Nhật Yến) và thầy TS. Hoàng Minh Hảo (Trưởng đoàn đồng thời thành viên Ban giám khảo), thầy TS. Nguyễn Tiến Giang (Phó đoàn), các thầy cô trong ban huấn luyện đội tuyển. Ngoài còn có đông đảo quý thầy cô và sinh viên trong khoa đến dự.  

Ảnh thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng – Trưởng khoa Công nghệ hóa học & Thực phẩm tặng thưởng cho trưởng đoàn TS. Hoàng Minh Hảo và phó trưởng đoàn TS. Nguyễn Tiến Giang

Trong phần đầu của buổi lễ, thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng đã đại diện cho Ban chủ nhiệm khoa bày tỏ ghi nhận những đóng góp to lớn của tập thể nhà giáo trong Ban huấn luyện và trưởng đoàn TS. Hoàng Minh Hảo và hai Phó trưởng đoàn TS. Nguyễn Tiến Giang và TS. Nguyễn Phát Đạt đã dành nhiều tâm huyết và công sức để huấn luyện, đào tạo các em sinh viên trong đội thi, đồng thời biểu dương, khen ngợi đến tất cả 14 em sinh viên đã đạt giải cao trong Hội thi Olympic hóa học vừa qua. Trong lời phát biểu của mình, PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng cũng đã có những chỉ đạo kịp thời cho kế hoạch tổ chức tuyển chọn đội tuyển Olympic hóa học cấp trường, đủ năng lực và trình độ đáp ứng cho kỳ thi Olympic hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ XII năm 2025 được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), giúp các em sinh viên tiến tới đạt được những thành tích tiến bộ hơn.

Ảnh thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng – Trưởng khoa Công nghệ hóa học & Thực phẩm tặng thưởng cho 14 sinh viên đạt giải cao trong kỳ thi Olympic hóa học sinh viên toàn quốc lần 11 năm 2023

Thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng cũng cho biết thêm về kế hoạch của nhà trường trong việc dành quyền đăng cai Olympic hóa học sinh viên toàn quốc trong tương lai gần (dự kiến vào năm 2027 hoặc 2029), qua đó làm cho bạn bè các trường trên toàn quốc biết thêm về trường ta, cũng như truyền thống, chất lượng đào tạo và thương hiệu của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Tại buổi lễ vinh danh, thầy Dũng đại diện cho khoa gửi những phần quà đến các thầy cô dẫn đoàn và các em sinh viên đạt giải. Đồng thời lắng nghe thầy TS. Hoàng Minh Hảo đại diện cho tập thể nhà giáo trong Ban huấn luyện chia sẻ, gửi lời cảm ơn đến Ban chủ nhiệm khoa vì sự tạo điều kiện thuận lợi và quan tâm sâu sát đến nhiệm vụ Olympic hóa học năm nay. Thầy TS. Hoàng Minh Hảo biểu lộ sự mong muốn được nhìn thấy các em sinh viên đạt giải năm nay sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu hơn nữa, cũng như tin rằng kết quả Hội thi Olympic hóa học sẽ là bệ phóng và nguồn cổ vũ tinh thần lớn lao giúp các em đạt được nhiều thành công trong tương lai gần và sẽ làm rạng rỡ thêm cho khoa Công nghệ hóa học & Thực phẩm và mái trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thân yêu.

Sau cùng buổi lễ vinh danh khép lại với không khí thân tình và vui vẻ tình thầy và trò. Một lần nữa thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng gửi lời chúc mừng đến toàn đội, gửi lời chúc đến toàn thể nhà giáo và các em sinh viên khoa CNHH&TP thật nhiều sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và thành công trong mọi công việc.

Sau đây là một số hình ảnh lưu lại của buổi Lễ vinh danh.

Ảnh ghi lại sự tham dự của các thầy cô trong khoa.
Ảnh ghi lại buổi lễ vinh danh thầy TS. Hoàng Minh Hảo và thầy TS. Nguyễn Tiến Giang
Ảnh ghi lại các em sinh viên đạt giải trong Hội thi Olympic hóa học và các nhà giáo trong khoa CNHH&TP