Chương trình “Hãy chia sẻ sự yêu thương khi còn có thể”

Giữa muôn trùng sóng dữ của cơn bão đại dịch Sars-Cov2 đang càn quét Sài Gòn năm 2021, các em sinh viên khoa CNHH&TP – SPKT đang làm đề tài tốt nghiệp và đang tham gia học kỳ 3 đã kẹt lại ở Sài Gòn gặp không ít khó khăn của tận cùng khốn khó, giãn cách xã hội đã làm cho các cơ sở kinh doanh đóng cửa, sinh viên mất việc làm, người lao động mất việc. Vì thế, mọi nguồn thực phẩm trở nên khan hiếm, rất nhiều sinh viên phải kêu cầu cứu từ thầy cô. Đứng trước hoàn cảnh đó thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng lập ra Chương trình hành động giúp nhau vượt qua mùa dịch “Hãy chia sẻ sự yêu thương khi còn có thể“, hưởng ứng lời kêu gọi của thầy Tấn Dũng các Cựu sinh viên, các doanh nghiệp và các quý thầy cô khoa CNHH&TP Trường ĐHSPKT TPHCM đã chung tay, chúng sức hỗ trợ đóng góp chương trình để hỗ trợ, chương trình chỉ nhận hiện vật không nhận hiện kim.

Ảnh Chương trình hành động “Hãy chia sẻ sự yêu thương khi còn có thể”

Từ khi phát động, chương trình đã nhận được hơn 370-400 phần quà (1 thùng mì gói + 1 bịch gạo 5kg + 1 chai dầu ăn 750ml + 1 chai nước tương 750ml + 1 bịch xúc xích + 1 bịch đường 1kg + 1 khuôn đồ hộp thịt/cá + 1 bịch bột ngọt + 1 chanh). Giữa sóng dữ bão dịch trong lòng Sài Gòn thân yêu mới thấy không đâu trên trái đất này như người Việt Nam chúng ta rất giàu lòng nhân ái, sẽ đùm bọc lãnh nhau những lúc khó khăn trên tinh thần hai chữ “Đồng bào” rất thiêng liêng.

Ảnh như yếu phẩm ủng hộ kếu trợ năm 2021 (đợt 1)
Ảnh như yếu phẩm ủng hộ kếu trợ năm 2021 (đợt 2)

Nhân đây thay mặt Ban chủ nhiệm khoa CNHH&TP một lần nữa xin chân thành cảm ơn: 1. Tập thể Cựu sinh viên CNTP04 (chị Hồng Nhung đại diện lớp); 2. Anh/chị Phạm Nguyên Vịnh và chỉ Trần Minh Kiều (NCS ở Úc), Cựu sinh viên CNTP05; 3. Tập thể Cựu sinh viên CNTP06 (chị Kim Hoàn đại diện lớp); 4. Tập thể Cựu sinh viên CNTP07 (anh Quang Huy đại diện lớp); 5. Tập thể Cựu sinh viên CNTP09 (chị Thương đại diện); 6. Anh Nguyễn Thôi Cựu sinh viên CNTP10; 7. Anh Trần Thanh Hoàn Cựu sinh viên CNTP13; 8. Chị Hoàng Thị Loan Cựu sinh viên CNTP13; 9. Anh Tâm (doanh nghiệp); 10. Anh Phát (doanh nghiệp); 11. Thầy TS. Nguyễn Vinh Tiến; 12. Thầy cô Bộ môn Công nghệ môi trường; 13. Thầy cô Bộ môn Công nghệ hóa học; 14. Thầy cô Bộ môn Công nghệ thực phẩm; 15. Anh Nguyễn Thành An Cựu sinh viên CNKTMT; 16. Anh Sinh (doanh nghiệp); 17. Thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng đã nhiệt tình ủng hộ Chương trình này và chia sẻ những khó khăn của cộng đồng, xã hội và các em sinh viên.

Ảnh như yếu phẩm ủng hộ kếu trợ năm 2021 (đợt 3)

Kết thúc Chương trình: “Hãy chia sẻ sự yêu thương khi có còn có thể”. Trong hơn 1 tháng qua khoa CNHH&TP đã nhận được 370-400 phần quà nhu yếu phẩm thiết yếu (như hình ảnh bên dưới, trị giá cũng trên 200 triệu) và 15 triệu tiền mặt từ các Nhà hảo tâm là Các cựu sinh viên, các doanh nghiệp và quý thầy cô khoa CNHH&TP Trường ĐHSPKT TPHCM đã ủng hộ chương trình này, giúp các em sinh viên chúng ta đang mặc kẹt tại tâm bão dịch bệnh Sài Gòn trong khi đang làm luận văn tốt nghiệp và tham gia học kỳ 3, vì kế hoạch của chương trình không nhận tiền mặt nên khoa cho đã cho danh sách tài khoản để nhà hảo tâm hỗ trợ trực tiếp cho sinh viên. Qua chương trình này có thể làm cho quý phụ huynh có con em học ở ĐHSPKT TPHCM ở quê nhà cũng an lòng. Dịch sẽ còn kéo dài và sẽ không chừa một ai, do đó thầy chỉ mong một điều là các em luôn giữ gìn bản thân cẩn thận, nếu không cần thiết là không nên đi ra ngoài, đảm bảo sức khỏe để chuẩn bị cho học kỳ I năm học mới 2021-2022.

Cuối cùng trước khi kết thúc Chương trình, thay mặt cho tập thể khoa CNHH&TP – trường ĐHSPKT TPHCM xin gửi lời cảm ơn, gửi lời “Sống để yêu thương” đến Các cựu sinh viên, các doanh nghiệp và quý thầy cô khoa CNHH&TP Trường ĐHSPKT TPHCM. Thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng vô cùng xúc động với các Cựu sinh viên của mình, bằng lời kêu gọi của Chương trình này các em rất giàu lòng nhân ái đã sẳn sàng nhiệt tình ủng hộ giúp các em sinh viên đàn em của mình, có nhiều học trò Cựu sinh viên khi nghe thấy thầy đăng thông tin về chương trình này đã điện thoại, nhắn tin trực tiếp đến thầy xin được ủng hộ, rất nhân văn các em ạ. Với thầy Tấn Dũng lúc nào cũng mong các em may mắn trong công việc, hạnh phúc trong gia đình và thành đạt trong cuộc sống nhé.

SÀI GÒN GIÃN CÁCH !

Giãn cách buồn, nhưng sẽ qua mau!
Để được ngắm con đường đi rất vội!
Để truy vết, Fo (ép không) toàn xã hội!
Hít thở sâu không khí đến trong lành!

Lắng nghe con tim, tiếng gọi chân thành!
Và nắng ấm, vươn cành non lộc biếc
Được ôm nhau, nở nụ cười tha thiết!
Kể nhau nghe, Nước Việt muôn đời!…

Tấm lòng Vàng, vượt cả trùng khơi!
Chia nổi khổ, những mảnh đời cơ cực!
Nhường cơm sẻ áo, là điều có thực!
Giúp đỡ nhau, nổ lực đến quên mình!

Một ngày kia thành phố sẽ yên bình!
Lại được sống trong chan chứa nghĩa tình!
Nở nụ cười, trước những ánh bình minh!
Luôn ghi nhớ những ân tình năm cũ!

SG 9-7-2021-VT (Tặng các CSV, các quý thầy cô, các anh/chị doanh nghiệp và các em sinh viên thân yêu của chúng ta)

Lưu ý: Các Cựu sinh viên, quý thầy cô và các anh/chị doanh nghiệp là các “Nhà hảo tâm” chứ không phải “Mạnh thường quân”. Vì danh từ “Nhà hảo tâm” để nói lên tấm lòng nhân ái giúp đỡ và hỗ trợ người gặp hoạn nạn do thiên tai gây ra mà không có một mưu cầu được đền đáp. Còn “Mạnh Thường Quân” là nhân vật trong lịch sử Trung Quốc dùng tài sản chiêu đãi tất cả mọi người không tiếc, không phân biệt tốt xấu, mục đích để mưu cầu làm việc chính sự của mình.

Thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng – Trưởng khoa CNHH&TP – 19/7/2021