Lễ kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 – năm 2022

Kính thưa quý thầy cô giáo, cùng các em sinh viên thân mến !

Lời đầu tiên tôi xin gửi lời chào trân trọng, thân ái và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt nhất tới các thầy cô giáo, cán bộ viên chức của khoa CNHH&TP. Chúc các em sinh viên gặt hái được nhiều thành tích học tập tốt trong kỳ thi sắp tới, HKI năm học 2022-2023. Hòa chung vào bầu không khí tưng bừng cả nước chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy cô, sinh viên khoa CNHH&TP đã có nhiều hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu, lập được nhiều thành tích xuất sắc để chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây cũng là dịp để chúng ta gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác, học tập, nghiên cứu mang đầy kỉ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường mà chúng ta đã đi qua trong một buổi lễ kỉ niệm trang trọng và chan hòa tình cảm này. 

Ảnh cô ThS.GVC. Bùi Thị Minh Thủy, cô TS. Nguyễn Thị Tịnh Ấu và cô ThS.GVC. Lương Thị Kim Tuyến hân hoan trong ngày 20-11

Kính thưa quý thầy cô giáo, cùng các em sinh viên thân mến !

Theo quyết định số 167/CPVN được thông qua vào ngày 28/09/1982, ngày 20/11 hàng năm được lấy làm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là quyết định có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Nhà nước với vai trò rất quan trọng của nhà giáo trong sự nghiệp ươm mầm thế hệ tương lai, nhằm hoàn thành tốt mục tiêu phát triển đất nước trong công cuộc “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

Ảnh Sinh viên khoa CNHH&TP tri ân quý thầy cô bộ môn CNTP trong ngày 20-11

Ngày Nhà giáo Việt Nam ra đời để đội ngũ giáo viên, CBVC công tác trong nghành giáo dục thể hiện sự nhất trí đối với đường lối chủ trương mà Nhà nước đã đề ra. Ngay từ những năm đầu sau giải phóng, Chủ tịch hội đồng Nhà nước đã kí lệnh công bố pháp lệnh danh hiệu vinh dự Nhà nước: Nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú có thành tích xuất sắc. Đây là những pháp lệnh có ý nghĩa ghi nhận công lao, đề cao vị trí xã hội của nhà giáo.

Ngày 20/11 cũng chính là dịp để cổ vũ tinh thần của các thầy cô giáo – người đã dành cả tâm huyết và tuổi trẻ cho sự nghiệp “chèo lái con thuyền tri thức” bằng các hình thức khen thưởng và biểu dương những thầy cô đã đạt thành tích tốt trong công tác thi đua giảng dạy. Các em học sinh, sinh viên tri ân tới thầy cô của mình bằng những câu chúc, món quà, những bông hoa điểm 10, và cả những thành tích thi đua rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng, tu dưỡng đạo đức và thái độ. Cũng nhân ngày này, các bậc phụ huynh, các cấp chính quyền địa phương sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên quý thầy cô giáo. Có thể nhận thấy, ngày 20/11 đang ngày càng được quan tâm hơn. 

Ảnh Sinh viên khoa CNHH&TP tri ân quý thầy cô bộ môn CNHH trong ngày 20-11

Kính thưa quý thầy cô giáo, cùng các em sinh viên thân mến !

Giáo dục vốn là ưu tiên cốt sách của toàn dân tộc ta, đóng vai trò vô cùng quan trọng và là động lực để thúc đẩy sự nghiệp phát triển đất nước đi lên trở thành nhóm các quốc gia phát triển trong định hướng dài hạn đến năm 2045. Cho đến nay Nhà nước và nhân dân đã và đang không ngừng quan tâm, chăm sóc cho sự nghiệp giáo dục. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả của sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nhà nước, toàn dân, các thành phần kinh tế – xã hội, mỗi gia đình nỗ lực để góp phần trí tuệ và chung sức thực hiện thi đua “Xây dựng nền giáo dục hiện đại”. Để hoàn thiện được tốt những nhiệm vụ giáo dục, bồi dưỡng tốt thế hệ mầm non tương lai của đất nước về mặt kiến thức, văn hóa, đạo đức xã hội, khoa học công nghệ, rèn luyện thể chất, kỹ năng sống thì ngành giáo dục sẽ cần phải cố gắng trang bị đầy đủ những điều kiện vật chất và tinh thần tốt nhất để cùng nhau nỗ lực thi đua, phấn đấu không ngừng.

Ảnh Sinh viên khoa CNHH&TP tri ân quý thầy cô bộ môn CNMT trong ngày 20-11

Qua buổi lễ ngày hôm nay, tôi hy vọng toàn thể quý thầy, cô và CBVC tập thể khoa CNHH&TP sẽ nỗ lực hơn nữa để đem nguồn sức mạnh của trí tuệ, tình yêu thương của mình đóng góp vào sự nghiệp giáo dục nước nhà và có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 đã đề ra.

Ảnh Sinh viên khoa CNHH&TP trong ngày 20-11 thật đáng yêu

Nhân dịp này, thay mặt BCN khoa CNHH&TP, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý thầy cô giáo và CBVC đã và đang công tác tại khoa CNHH&TP, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các thầy cô giáo khoa CNHH&TP, trường ĐHSPKT TPHCM nói riêng và cả nước nói chung luôn giữ được lửa đam mê, ngày càng nhiệt huyết hơn với sự nghiệp trăm năm trồng. Tập thể khoa CNHH&TP, trường ĐHSPKT TPHCM của chúng ta sẽ mãi duy trì khối đoàn kết cùng nhau hoàn thành sứ mệnh, mục tiêu đã đề ra. Chúc các em sinh viên thân yêu luôn tìm thấy niềm đam mê trong học tập, nghiên cứu để rạng danh trên công được công danh sau này, như thầy đã từng nói: “Học để chinh phục tri thức nhân loại, học để hiểu biết, học để chia sẻ, học để yêu thương và học để chung sống”.

Ảnh Thầy PGS.TS Nguyễn Tấn Dũng tri ân ThS.GVC. Bùi Thị Minh Thủy, cô ThS.GVC. Lương Thị Kim Tuyến và cô TS. Tống Thị Tân trong ngày 20-11, quý cô đã có rất nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển khoa CNHH&TP

Xin trân trọng cảm ơn! PGS.TS Nguyễn Tấn Dũng – Trưởng khoa CNHH&TP