Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật đạt giải cao trong hội thi Olympic Hóa Học Sinh Viên toàn quốc lần thứ XI năm 2023

Trong không khí tưng bừng của Lễ bế mạc và trao giải Hội thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc lần thứ XI năm 2023, tại Hội trường Trần Chí Đáo – Nhà điều hành Đại học Quốc gia TP.HCM, Hội thi đã tiến hành vinh danh và trao giải các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong Hội thi năm nay. Được biết Đoàn của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có 14 sinh viên đăng ký tham gia dự thi cả 3 bảng A, B và C, Đoàn do thầy TS. Hoàng Minh Hảo làm Trưởng đoàn đồng thời làm ban giám khảo chấm thi, đi cùng gồm 2 Phó trưởng đoàn là thầy TS. Nguyễn Tiến Giang và thầy TS. Nguyễn Phát Đạt.

Ảnh ghi lại Đoàn Trường ĐHSPKT TPHCM nhận giải tại Hội thi Olympic hóa học sinh viên toàn quốc lần XI năm 2023

Kết quả sau 4 ngày tham gia Hội thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc lần thứ XI năm 2023 từ ngày 18-4-2023 đến 22-4-2023 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM thì tất cả 14 sinh viên của Trường ĐHSPKT TPHCM tham gia đều đạt giải, cụ thể như sau:

  • Bảng A: 01 giải ba (SV Nguyễn Văn Thức); 04 giải tư (SV Võ Thị Diễm; SV Lê Minh Quyết; SV Mã Nguyên Dương; SV Nguyễn Thị Ánh Tuyết)
  • Bảng B: 04 giải ba (SV Lê Hải Đăng; SV Phạm Đình Gia Bảo; SV Nguyễn Hồng Sơn; SV Dương Gia Huy)
  • Bảng C: 02 giải nhì (SV Lê Thanh Huy; SV Vũ Quang Huy); 02 giải ba (SV Lê Trọng Phúc; SV Huỳnh Diễm Quy); 01 giải tư (SV Lê Nhật Yến)
Ảnh PGS.TS. Nguyễn Trung Nhân – Phó trưởng Ban tổ chức Hội thi Olympic hóa học sinh viên toàn quốc lần XI năm 2023 trao Giải nhì cho sinh viên Lê Thanh Huy (B.C) và Giải ba cho sinh viên Nguyễn Hồng Sơn (B.B).
Ảnh PGS.TS. Nguyễn Trung Nhân – Phó trưởng Ban tổ chức Hội thi Olympic hóa học sinh viên toàn quốc lần XI năm 2023 trao Giải ba cho sinh viên Nguyễn Văn Thức (B.A) và Giải ba cho sinh viên Phạm Đình Gia Bảo (B.B).

Hội thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc lần thứ XI năm 2023 đã cho thấy Đoàn của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tiến bộ hơn rất nhiều so với các lần Hội thi trước tổ chức vào những năm 2014, 2016 và 2018. Sở dĩ có được kết quả này là do sự tâm huyết của Ban chuyên môn cũng là Ban huấn luyện gồm thầy TS. Hoàng Minh Hảo, thầy PGS.TS. Nguyễn Vinh Tiến, thầy TS. Nguyễn Tiến Giang và thầy TS. Nguyễn Phát Đạt cùng các thầy cô trong bộ môn Công nghệ hóa học đã đào tạo, bồi dưỡng cho các em sinh viên có kiến thức tốt để giải quyết những vấn đề hốc búa của đề thi Olympic hóa học.

Ban đầu Ban Chủ nhiệm khoa không kỳ vọng nhiều, vì lực lượng sinh viên đăng ký không nhiều, khó chọn được nhân tố tốt, thời gian chuẩn bị tuyển chọn đội tuyển rất ngắn, nói chung mọi thứ bề bộn. Nhưng cùng với sự chỉ đạo Ban chủ nhiệm khoa, Ban chuyên môn (Ban huấn luyện) rất nổ lực, làm việc với một cái tâm rất lớn (như là thầy TS. Hoàng Minh Hảo, thầy PGS.TS. Nguyễn Vinh Tiến, thầy TS. Nguyễn Tiến Giang và thầy TS. Nguyễn Phát Đạt, …) tất cả vì thương hiệu của khoa, vì thương hiệu nhà trường đã hoàn thành rất xuất sắc mục tiêu mà Ban chủ nhiệm đặt ra, đúng như thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng đã nói: “Nếu bạn làm việc một cách tử tế với một cái tâm rất lớn thì kết quả của cuộc đời sẽ được bù đắp cho bạn một cách xứng đáng”.

Ảnh 48 đội đại diện cho các trường Đại học trên toàn quốc tham dự Hội thi Olympic hóa học sinh viên toàn quốc lần XI năm 2023

Ban Chủ nhiệm khoa CNHH&TP xin chúc mừng toàn thể Đoàn Trường ĐHSPKT TPHCM đã gặt hái được những thành tích xuất sắc trong Hội thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc lần thứ XI năm 2023. Xin trân trọng cảm ơn thầy TS. Hoàng Minh Hảo, thầy PGS.TS. Nguyễn Vinh Tiến, thầy TS. Nguyễn Tiến Giang và thầy TS. Nguyễn Phát Đạt cùng các thầy cô trong bộ môn Công nghệ hóa học đã dày công huấn luyện để mang thương hiệu về khoa CNHH&TP và cho nhà trường.

PV Tổng hợp – Hoài Anh