Cuộc thi chủ đề “SV-Startup”

Cuộc thi chủ đề “SV-Startup” hàng năm do Bộ GDĐT tổ chức là một chương trình hành động lớn của quốc gia rất có ý nghĩa nhằm đào tạo sinh viên có những kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp tốt để sau này ra trường tích lũy kinh nghiệm, tài chính và mối quan hệ đủ lớn thì khởi nghiệp mới chắc chắn thành công. Với ý nghĩa đó mà trường ĐHSPKT TPHCM với đội ngũ giảng viên đặt hết tâm huyết vào giáo dục “Đào tạo để sau này trở thành những chuyên gia, nhưng doanh nhân, những nhà khoa học giỏi. Đào tạo để sau này làm chủ chứ không phải làm thuê suốt đời”.

“Ngay trong nhà trường không chịu bước đi thì làm sao mong có ngày sau trưởng thành lớn mạnh”. Chính vì vậy, khoa CNHH&TP trường ĐHSPKT TPHCM đã mang cả sứ mạng đại diện duy nhất của nhà trường tham gia cuộc thi SV-Startup 2023 tại Đại học Huế với sản phẩm mới “Nui gạo mầm chuối xanh” nhằm mục đích nâng tầm sản phẩm “Nui Việt”, sản phẩm có màu sắc tự nhiên rất độc đáo, mùi vị đặc trưng, bước đầu sản phẩm được sản xuất bán trong nước, đồng thời hướng đến xuất khẩu. Sản phẩm đã góp phần phát triển nền nông nghiệp bền vững cho đất nước vốn dĩ đã bấp bênh, dự án sản xuất sản phẩm này sẽ tạo điều kiện công ăn việc làm cho xã hội, góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Chính vì vậy mà sáng nay 25/3/2023 Thủ tướng Phạm Minh Chính đi cùng gồm có Bộ trưởng Bộ GDĐT và các thứ trưởng và vụ trưởng đã đến thăm gian hàng các đội trong cuộc thi, trong đó có khoa CNHH&TP trường ĐHSPKT trong cuộc thi SV-Startup quốc gia 2023 tại TP. HUẾ.

Thầy hy vọng đội của mình sẽ đạt giải cao trong cuộc thi lần này. Một lần nữa hy vọng điều đó đến với chúng ta trong những ngày tới. Chúc cả đội, cả đoàn trường mình đạt kết quả tốt đẹp nhé.

Trưởng Khoa CNHH&TP – PGS. TS. Nguyễn Tấn Dũng