Buổi giao lưu với giáo sư Günter Grampp tại khoa CNHH&TP trường Đại học SPKT TPHCM

Nằm trong kế hoạch hợp tác nghiên cứu khoa học với các nhóm nghiên cứu ở các Trường ĐH nước ngoài của Khoa CN HH&TP, ngày 10.10.2021, Khoa CN HH&TP trân trọng đón tiếp GS. Günter Grampp từ Trường ĐH Công nghệ Graz, Cộng hòa Áo đến thăm và làm việc với Khoa. GS. Grampp là trưởng nhóm nghiên cứu về phản ứng trao đổi electron trong các quá trình Hóa học và Hóa sinh tại Viện Hóa lý- Hóa lý thuyết, Đại học Công nghệ Graz.

Ảnh thầy PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng tặng quà lưu niệm cho GS. Grampp

Buổi làm việc có sự tham gia của BCN và GV Khoa CN HH&TP. Tại buổi làm việc, GS. Grampp đã trình bày về lý thuyết trao đổi electron (Marcus theory) và các kết quả nghiên cứu của nhóm. Đồng thời, GS. Grampp cũng chia sẽ các cơ hội và nguồn học bổng thạc sĩ và tiến sĩ từ Chính phủ Cộng hòa Áo; các điều kiện cần khi nộp hồ sơ xin học bổng; kết nối với các nhóm nghiên cứu khác ở Áo.

Buổi làm việc diễn ra một cách thân thiện và chân tình, GS. Grampp và các giảng viên trong Khoa trao đổi sôi nổi về chuyên môn. Kết thúc buổi làm việc, đại diện Ban chủ nhiệm Khoa, PGS.TS. Nguyễn Tấn Dũng đã tặng quà và cảm ơn GS. Grampp. Một số hình ảnh tại buổi làm việc đã được lưu lại. Hiện nay, TS. Hoàng Minh Hảo vẫn đang hợp tác và trao đổi chuyên môn với nhóm nghiên cứu của GS. Grampp thông qua các dự án nghiên cứu và nhóm GS. Grampp đã tài trợ một số trang thiết bị cho các thực nghiệm đo phổ huỳnh quang trong các quá trình tương tác giữa chất ức chế và enzyme ứng dụng trong phát triển thuốc.

Một số hình ảnh buổi tiếp đón GS. Grampp của Khoa CNHH&TP

Một số hình ảnh sau đây của một báo cáo có tiêu đề “Giới thiệu về lý thuyết cơ bản của quá trình vận chuyển electron”. Nó được trình bày bởi Giáo sư G. Grumpp.

Hình ảnh GS. Grampp chia sẻ thông tin khoa học
Hình ảnh GS. Grampp chia sẻ lý thuyết trao đổi electron (Marcus theory)
Hình ảnh GS. Grampp chia sẻ về mô phỏng ESR-Spectra

Buổi buổi báo cáo, thay mặt cho Ban chủ nhiệm khoa CNHH&TP thầy PGS.TS Nguyễn Tấn Dũng gửi lời cảm ơn đến GS. Grampp rất nhiều vì đã chia sẻ thông tin này tại Khoa Hóa và Công nghệ Thực phẩm và kính chúc GS. Grampp luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong mọi công việc, chúc hợp tác giữa khoa CNHH&TP với GS. Grampp và với Đại học Công nghệ Graz có tương lại.

PV Tổng hợp – Hoài Anh